Internet Banking là gì? Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ATM Internet Banking

Ngày nay sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin cùng với các hoạt động kinh doanh trao đổi mua bán diễn ra liên tục. Các giao dịch trực tuyến như thanh toán, chuyển khoản, nạp thẻ…luôn đươc mọi người quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu của con người và giảm bớt tối thiểu thời gian thì sự ra đời của dịch vụ Internet Banking đã góp phần đáng kể trong quá trình giao dịch. Vậy dịch vụ Internet Banking là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu nó nhé!

 

Internet Banking là gì?

Internet Banking còn có tên gọi khác là Online banking hay E-banking là dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến với Ngân hàng mọi nơi mọi lúc. Là dịch vụ Ngân hàng điện tử cho phép thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán, đăng ký và truy vấn thông tin tài khoản thông qua mạng Internet.

Có thể nói đây là dịch vụ Ngân hàng điển tử uy tín và nhanh chóng được hầu hết các Ngân hàng nội địa Việt Nam áp dụng. Bạn chỉ cần có smartphone hoặc máy vi tính kết nối mạng và có mã truy cập do Ngân hàng cung cấp là có thể thực hiện các giao dịch an toàn. Vậy làm như thế nào để có thể đăng kí được dịch vụ Internet Banking trên thẻ ATM? Bạn cần liên hệ với ngân hàng mở thẻ ATM mới có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký thẻ ATM Internet Banking bạn có thể tham khảo.

cach-dang-ky-internet-banking

Cách đăng ký thẻ ATM Internet Banking:

– Thông thường khi đăng ký dịch vụ Internet Banking khách hàng có thể đăng ký tại các điểm giao dịch của các ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có biểu mẫu đăng ký khác nhau do đó bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc hộ chiếu) để cung cấp thông tin chích xác.

cac-the-atm

 

+ Trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng cần nêu rõ yêu cầu muốn mở tài khoản với người giao dịch .

+ Trường hợp đã có tài khoản ngân hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking với giao dịch viên.

– Các bước đăng ký thẻ ATM Internet Banking trực tuyến:

+ Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng mà bạn muốn đăng ký thanh toán trực tuyến. Ví dụ đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến của Ngân hàng VietinBank. Như đã nói ở trên bạn cần có tài khoản ngân hàng mà bạn muốn đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến. Bạn truy cập vào website của ngân hàng đó và tiến hành đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến Internet Banking.

huong-dan-cach-dang-ky-internet-banking

 

+ Bước 2: Nhập thông tin và hệ thống sẽ kiểm tra nếu chính xác với thông tin khi được phát hành thẻ thì sẽ nhận được mã OTP về số điện thoại đăng ký. Mã OTP được viết tắt của từ “One Time Password” nghĩa là mật khẩu chỉ dùng một lần vì vậy bạn cần nhập mã chính xác tránh xảy ra lỗi. Sau khi bạn nhập mã OTP vào phần “Mật khẩu OTP” thì bạn ấn “ Đăng ký”.

huong-dan-cach-dang-ky-internet-banking-1

 

+ Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành xác minh và kiểm tra mã OTP mà bạn vừa nhập. Nếu bạn nhập mã đúng thì màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “Đăng ký dịch vụ thành công” và có gửi kèm thông báo cho bạn vào email là đăng ký thành công.

huong-dan-cach-dang-ky-internet-banking-2

 

Chỉ với 3 bước cơ bản là bạn đã có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, truy vấn thông tin tài khoản dễ dàng tại các website hỗ trợ. Với dịch vụ trực tuyến này bạn có thể sử dụng các thẻ ATM ngân hàng nội địa để thực hiện giao dịch trên Internet. Khi thực hiện, bạn cần cung cấp thông tin thẻ chính xác để hệ thống xác minh có đủ điều kiện hay không và đưa bạn đến giao diện đăng nhập tài khoản Internet Banking.

Như bạn đã thấy dịch vụ thanh toán trực tuyến Internet Banking thực sự là một yếu tố tiên quyết cho phép người dùng thực hiện giao dịch nhanh chóng. Dịch vụ Internet Banking vừa tiết kiệm thời gian vừa không tốn công sức của cả bên mua và bên bán.

Internet Banking là gì? Hướng dẫn cách đăng ký thẻ ATM Internet Banking
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên