ĐI DU LỊCH HÀ GIANG VÀO MÙA NÀY CÓ GÌ HAY? HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI DU LỊCH HÀ GIANG TIẾT KIỆM

Đất nước Việt Nam của chúng ta là một trong những quốc gia đặc biệt có đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong một năm. Và mỗi mùa lại có những đặc điểm về thời tiết, về khung cảnh về phong tục tập quán một cách khác biệt, đặc trưng nhất.

Đối với tất cả các phượt thủ nói riêng, và những người yêu thích khám phá nói chung, Hà Giang là một tỉnh điển hình của Việt Nam có đủ các đặc điểm của cả bốn mùa. Bất kỳ thời điểm nào trong năm bạn đều có thể đến Hà Giang để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, con người nơi đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thất vọng khi quyết định tìm đến vùng non nước tuyệt đẹp này.

du-lich-ha-giang1

Đến Hà Giang vào mùa xuân, mùa cây cối đâm chồi nảy lộc. Đi dọc đường xuyên suốt Hà Giang bạn sẽ được ngắm những rừng hoa đào, hoa mận hai bên đường. Những vùng trắng xóa, những vùng đỏ hồng thay nhau nhấp nhô trước mắt bạn. Đích thực là một cảnh sắc khó quên. Không chỉ có vậy, ở Hà Giang mùa xuân còn là mùa hoa cải vàng. Hãy tưởng tượng bạn đứng giữa một rừng hoa nhí vàng rộm, nổi bật lên giữa nền xanh của lá, cực kỳ thích mắt.

Mùa hè, ở Việt Nam chúng ta khí hậu chung của cả nước là nắng nóng, oi bức. Hà Giang cũng có những ngày nắng nóng như vậy, nhưng vì đây là vùng nhiều núi rừng, nhiều cây cối nên khí hậu đặc biệt dễ chịu, không quá oi bức như các vùng khác. Bên cạnh đó, lên Hà Giang vào mùa này bạn sẽ được ngắm những  ngọn “núi nước”. Mùa khô hạn nên người dân Hà Giang tìm cách dẫn nước vào những thửa ruộng bậc thang của mình. Tạo nên những ngọn đồi đầy nước rất đặc biệt. Hãy đến đây vào sáng sớm tinh mơ, ngắm mây trắng xóa vờn quanh những thửa ruộng bậc thang đầy ắp nước, mạ non xanh lấm tấm nhú lên. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào cõi mộng. Cẩn thận nhé, ông bụt có thể sẽ xuất hiện đấy.

Sang đến mùa thu, sau ba tháng mùa hè cày cấy, mùa thu chính là mùa lúa chín. Một màu vàng chanh phủ kín lên mặt đất Hà Giang. Núi rừng lại một lần nữa chuyển mình, khoác lên một màu áo vàng rực như chứng minh đây chính là thời khắc sung mãn, mạnh mẽ nhất của núi non Hà Giang. Mùa màng bội thu, đến Hà Giang vừa được ngắm cảnh đẹp, ngửi mùi lúa chín thơm ngát và được vui lây với niềm vui được mùa của người dân. Bạn sẽ thấy cuộc sống quả thật rất ý nghĩa.

du-lich-ha-giang

Hà Giang vào đông thì sẽ thế nào??? Chắc chắn bạn đã từng nghe đến hoa tam giác mạch rồi. Đúng vậy, mùa đông chính là mùa của hoa tam giác mạch. Mùa này chính là một trong những mùa đông đúc nhất ở Hà Giang. Người người, nhà nhà kéo nhau đến Hà Giang để được ngắm những đồng hoa tam giác mạch mênh mông như kéo dài đến tận chân trời. Núi non lại tiếp tục thay áo mới. Màu vàng đậm của lúa chín đã được thay thế bằng màu tím hồng thơ mộng của tam giác mạch. Bạn tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ cái cảnh sắc tuyệt đẹp này nhé.

Hà Giang đẹp là vậy, người đi Hà Giang nhiều như vậy, nhưng không phải ai cũng tính toán để xem đi Hà Giang như thế nào để tiết kiệm nhất. Có hai cách để đi đến Hà Giang là đi xe máy và xe khách. Thường  xe khách đi Hà Giang xuất phát vào buổi tối nên bạn sẽ khó tận hưởng được cảnh sắc hai bên đường. Nếu bạn là một phượt thủ thì hãy nên chọn phương tiện đi xe máy để ngắm nhìn được khung cảnh xung quanh và cũng có thể tiết kiệm được chi phí.

Nếu bạn đi xe máy, lúc đi bạn hãy dữ trữ trước một ít đồ ăn nhẹ và xăng. Sẽ có những quãng đường hoang vắng bạn sẽ khó tìm được quán ăn cũng như trạm xăng.

Còn nếu bạn đi xe khách, lúc đến Hà Giang bạn nên thuê xe máy để có thể đi đến các ngõ ngách nhỏ cũng như tiết kiệm chi phí. Có rất nhiều địa điểm cho thuê xe máy ở Hà Giang và giá cả chỉ từ 20 đến 35 ngàn đồng cho một tiếng thuê xe.

Người dân Hà Giang rất hiếu khách và thân thiện. Buổi tối, nếu bạn là người khéo léo, bạn có thể xin người dân ở đây cho ngủ nhờ. Tiết kiệm chi phí là một chuyện, bạn còn có thể tìm hiểu về phong tục tập quán của họ và có điều kiện thực hiện các hoạt động ngoài trời như đốt lửa trại, nhảy múa…

Dù bạn đi bằng phương tiện gì, lựa chọn ngủ qua đêm ở đâu, hãy chuẩn bị cho mình thuốc đau bụng, thuốc bôi chống muỗi. Bởi Hà Giang nhiều cây cối nên rất nhiều muỗi. Đồ ăn lạ có thể sẽ ko hợp với dạ giày của bạn. Nếu bạn không chuẩn bị trước, khi đến đó có thể sẽ không mua được thuốc hoặc mua với giá đắt đỏ.

Vì Hà Giang rất tuyệt vời, bạn hãy sắp xếp thời gian để đến và cảm nhận những điều tuyệt vời của Hà Giang nhé!

ĐI DU LỊCH HÀ GIANG VÀO MÙA NÀY CÓ GÌ HAY? HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI DU LỊCH HÀ GIANG TIẾT KIỆM
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên